Chim Sẻ và Chiếc Lá

Chim Sẻ và Chiếc Lá

Có một chú chim sẻ tinh nghịch, luôn muốn khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ. Nó sống trong một khu rừng rộng lớn, nơi có rất nhiều cây cối và động vật. Một ngày, khi chú sẻ đang bay lượn trên không trung, nó bỗng thấy một chiếc lá khô đang rơi xuống từ trên cao. Chú chim nhanh chóng đón lấy chiếc lá và bắt đầu bay lượn với nó.

Trong khi đang bay, chú sẻ nhận thấy rằng chiếc lá khô rất nhẹ nhàng, nó không có sức mạnh gì để giữ chú sẻ ở trên cao. Chú sẻ cố gắng hơn nữa để giữ chiếc lá trong vòng tay nhỏ của mình, nhưng đáng tiếc là nó không thể làm được.

image 1

Sau một hồi, chú sẻ cảm thấy mệt mỏi và không thể tiếp tục bay lên được nữa. Nó cố gắng đặt chiếc lá khô xuống đất nhưng lại không thể, bởi vì nó đã trở nên quá yếu ớt sau thời gian dài giữ chiếc lá.

Cuối cùng, chú sẻ bị đánh bại và rơi xuống đất. Nó đã học được bài học quý giá về sự bám víu chặt vào chiếc lá. Chú sẻ hiểu rằng, nếu muốn sống một cuộc sống tự do và độc lập, chú ta phải học cách giải phóng bản thân khỏi những vật không mang lại giá trị thực sự cho cuộc sống của mình. Chỉ có khi ta không bị ràng buộc bởi bất cứ thứ gì, ta mới có thể bay cao và bay xa trên đôi cánh của mình.

(ChatGPT viết)

Visits: 1201